Tin sáng 17-10: Bộ Y tế rà soát lại giá test xét nghiệm

17/10/2021 18:00

TTO - Bộ Y tế vừa đề nghị các đơn vị sản xuất, nhập khẩu test xét nghiệm COVID-19 báo cáo khả năng cung ứng và giá bán ở thời điểm hiện tại, gửi về Bộ Y tế trước 17h chiều nay 17-10.

Tin sáng 17-10: Bộ Y tế rà soát lại giá test xét nghiệm - Ảnh 1.

Một trong số những dụng cụ test nhanh đang bán trên mạng - Ảnh: HVV

Thứ trưởng Bộ Y đề Trần Văn Thuấn vừa ký công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu

Lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tham quan du lịch tại huyện Cần Giờ, TP.HCM ngày 2-10 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP giao UBND huyện Cần Giờ phải kiểm soát triệt để nguồn lây từ bên ngoài, chủ động huy động các nguồn lực sẵn có tại địa phương để chăm lo các em có hoàn cảnh khó khăn (phương tiện học tập, việc đi lại, nơi ở, đường truyền mạng Internet...). 

Trên cơ sở thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, huyện Cần Giờ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng đối với các xã, thị trấn còn lại của huyện.

Ngoài ra, UBND TP đề nghị Sở GD-ĐT và Sở Y tế vừa hướng dẫn các đơn vị vừa rút kinh nghiệm để có đánh giá và cơ sở đề xuất từng bước mở cửa lại trường học đối với các địa bàn đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Hải Phòng lại hướng dẫn mới về cách ly, vẫn chặt hơn quy định chung

Hải Phòng đã sửa quy định nhưng một số điểm vẫn gắt - Ảnh: TIẾN THẮNG

Hải Phòng đã sửa quy định nhưng một số điểm vẫn "gắt" - Ảnh: TIẾN THẮNG

UBND TP Hải Phòng vừa có hướng dẫn cập nhật mới quy định về cách ly người từ địa phương khác đến Hải Phòng. Theo đó, so với quy định của Bộ Y tế Hải Phòng yêu cầu chặt hơn: người từ vùng vàng đã tiêm đủ vắc xin đến Hải Phòng vẫn phải cách ly tại nhà 7 ngày, từ vùng cam, đỏ đã tiêm đủ vắc xin phải cách ly tập trung 7 ngày.

Trong khi Bộ Y tế hướng dẫn đi từ địa phương nguy cơ cao nếu đã tiêm đủ vắc xin chỉ phải theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Tranh chấp cho thuê mặt bằng: Dịch COVID-19 là sự kiện bất khả kháng? Tranh chấp cho thuê mặt bằng: Dịch COVID-19 là sự kiện bất khả kháng?

TTO - Do dịch COVID-19, nhiều tỉnh thành áp dụng chỉ thị 16 khiến nhiều loại hình kinh doanh, dịch vụ phải tạm ngừng hoạt động. Lúc này, chi phí thuê mặt bằng, nhân công… trở thành gánh nặng của doanh nghiệp, dẫn tới nhiều tranh chấp phát sinh.

Theo https://tuoitre.vn/tin-sang-17-10-bo-y-te-ra-soat-lai-gia-test-xet-nghiem-20211017073142741.htm