Lừa đảo gần 1 tỷ đồng để chơi Bitcoin

Nhơn đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người với mục đích tiếp tục đầu tư Bitcoin, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Nhơn chiếm đoạt của các bị hại khoảng 930 triệu đồng.

Ngày 16/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Nhơn (SN 1995, trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa đảo gần 1 tỷ đồng để chơi Bitcoin - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra tống đạt các quyết định đối với Trần Thị Nhơn.


Trong thời gian ngắn, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp nhận nhiều đơn thư tố giác của công dân về đối tượng Trần Thị Nhơn có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản do tham gia chơi Bitcoin (giao dịch tiền ảo trên mạng Internet) liên tục bị thua lỗ, đưa ra thông tin gian dối vay tiền để duy trì đầu tư Bitcoin, sau đó không có khả năng trả nợ.

Sau khi khi tiếp nhận thông tin, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã phân công điều tra viên có kinh nghiệm tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thu thập tài liệu, chứng cứ… làm rõ hành vi phạm tội của Nhơn.

Qua đấu tranh, đối tượng thừa nhận, do tham gia chơi Bitcoin liên tục bị thua lỗ, để có tiền duy trì đầu tư Bitcoin, trong khoảng thời gian từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022, Nhơn đã lợi dụng mối quan hệ quen biết để vay mượn tiền của nhiều người với mục đích tiếp tục đầu tư Bitcoin, sau đó không có khả năng trả nợ. Tổng số tiền Nhơn chiếm đoạt của các bị hại khoảng 930 triệu đồng.

Link nội dung: https://saigoneconomy.vn/lua-dao-gan-1-ty-dong-de-choi-bitcoin-a69115.html