Mô hình đô thị du lịch, “lực đẩy” giúp bất động sản Bù Đăng tăng trưởng

Lợi Trần
Phát huy thế mạnh về du lịch, Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) đang tạo lối đi riêng bằng mô hình đô thị du lịch; đây đang là “lực đẩy” lớn thúc đẩy bất động sản khu vực này tăng tốc.

Mô hình đô thị du lịch đang tạo nên sức hút riêng cho bất động sản Bù Đăng

“Cái nôi” du lịch văn hóa, cảnh quan của tỉnh Bình Phước

Bù Đăng, địa danh được biết đến với nhiều điểm đến thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm như: sóc Bom Bo, di tích Thác Đứng, trảng cỏ Bù Lạch, Thác Voi, Thác Bù Xa, Thác Pan Toong, Cầu 38 ngay vùng ngập hồ thác Mơ… ngành kinh tế không khói khu vực này này đóng góp rất lớn cho nguồn thu ngân sách và phát triển kinh tế của Bình Phước.

Nhờ tiềm năng du lịch sẵn có từ hệ thống cảnh quan thiên nhiên phong phú với những cánh rừng xanh tít tắp, những thác nước hùng vĩ, hồ nước thơ mộng, vùng trảng cỏ cắm trại cực chill, rừng cao su như những thước phim tuyệt đẹp hay sự đa dạng về động thực vật, nét văn hóa rất riêng của nhiều đồng bào dân tộc anh em… giúp Bù Đăng được định danh là “cái nôi” du lịch văn hóa, cảnh quan của tỉnh Bình Phước..

Được hoạch định trở thành vùng du lịch “hạt nhân” của tỉnh, chuỗi du lịch tại Bù Đăng đang được địa phương phát triển và đầu tư đồng bộ như khu di tích cấp quốc gia sóc Bom Bo được đẩy mạnh đầu tư trên diện tích 113ha; quy hoạch vùng du lịch gắn với trảng cỏ Bù Lạch…

Đồng hành với những nỗ lực của địa phương; những dự án phát triển theo hướng đô thị du lịch đang là lực đẩy rất lớn cho ngành kinh tế không khói của Bù Đăng tăng trưởng.

Phát triển mô hình đô thị du lịch là bước tiến bền vững được Bù Đăng hoạch định triển khai; bởi không chỉ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị địa phương mà hơn hết mô hình này đang tăng “mảng sáng” cho bức tranh du lịch tỉnh nhà; khi Bình Phước chủ yếu phát triển các loại hình truyền thống như văn hóa, cảnh quan, lịch sử… còn rất thiếu các dịch vụ phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí cho du khách.

Một dự án đô thị du lịch được quy hoạch bài bản và đồng bộ tại Bù Đăng đang đón nhận sự quan tâm rất lớn từ nhà đầu tư

Chia sẻ về tiềm năng đầu tư và phát triển bất động sản tại Bù Đăng, giới chuyên gia nhận định, với những chính sách đã và đang được đề ra để phát triển cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư nhằm tăng trưởng kinh tế, du lịch thì lĩnh vực bất động sản nơi đây sẽ được hưởng lợi.

Chú Khánh, nhà đầu tư lâu năm ngụ tại quận 10, TP.HCM chia sẻ: “Với lợi thế phát triển đô thị du lịch, Bù Đăng đang sở hữu cơ hội phát triển bất động sản rất lớn, đặc biệt khi nơi đây được ví là vùng du lịch “hạt nhân” của tỉnh Bình Phước”.

Thái Thành – Bom Bo: Đô thị du lịch sầm uất bậc nhất Bombo hình thành trên nền tảng hạ tầng hiện đại

Cơ sở hạ tầng được nâng cấp, tiềm năng khu vực rõ nét đã thu hút không ít doanh nghiệp tên tuổi rót tiền đầu tư vào Bù Đăng kéo theo đó là sự hình thành của nhiều công trình cao cấp, quy mô và hiện đại.

Thái Thành – Bom Bo, đô thị thương mại, du lịch lớn nhất Bom Bo là một ví dụ điển hình. Với quy mô 19,3ha dự án được tích hợp hàng loạt tiện ích từ mua sắm, giải trí, nhà hàng ăn uống đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ đáp ứng đa dạng nhu cầu hưởng thụ của người dân và cả nghỉ dưỡng của du khách.

Dự án đã và đang đẩy mạnh xây dựng nhiều dịch vụ, tiện ích

Đến nơi đây, du khách sẽ được tận hưởng không gian xanh bạt ngàn với ngọn núi Bà Rá xa tít tắp, thả hồn bên ly café trong ánh bình minh rực rỡ bên bờ hồ, hòa vào không gian truyền thống của người dân xứ Bom Bo bằng những câu chuyện của già làng, bằng chén rượu cần nồng đậm hay những món quà làm bằng thổ cẩm mang văn hóa đặc trưng của người dân tộc S’tiêng.

Sở hữu vị trí đắt giá ngay trung tâm hành chính xã Bom Bo, Thái Thành – Bom Bo không chỉ được hoạch định trở thành trung tâm thương mại, văn hóa của địa phương còn được kỳ vọng sẽ trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho du khách tham gia tour du lịch về nguồn tại Bù Đăng khi sở hữu lợi thế riêng có về cảnh quan và đặc biệt là vị trí đắt giá trên cung đường ĐT.760, liên kết nhanh chóng đến nhiều địa danh du lịch tại địa phương, nổi bật là cách sóc Bom Bo chỉ chưa đến 15 phút di chuyển.

Theo quy hoạch tuyến ĐT.760 sẽ được nâng cấp và mở rộng trong giai đoạn 2020 - 2025, khi hình thành khả năng liên kết được nâng cao, vùng đô thị du lịch Bom Bo nói chung và Thái Thành – Bom Bo nói riêng sẽ có nhiều lợi thế để phát triển đô thị phục vụ du lịch mạnh mẽ.

Và hơn hết, Thái Thành – Bom Bo còn được “hưởng lợi kép” từ tiềm năng thương mại mạnh mẽ của “vùng đệm” giao thương Bù Đăng khi nối Bình Phước với Tây Nguyên và vùng Đông Nam bộ qua nhiều tuyến đường trọng điểm: QL.14, ĐT.760, ĐT.755, đường Sao Bọng – Đăng Hà…

Theo thông tin ghi nhận, Thái Thành – Bom Bo là một dự án tiêu biểu của chủ đầu tư Thái Thành (công ty thành viên của Công Thành – một doanh nghiệp luôn dẫn đầu trên hành trình đô thị hóa Bình Phước) và đã tạo nên “sức nóng” rất lớn cho bất động sản Bù Đăng ngay từ lúc ra mắt thị trường khi phát triển theo mô hình đô thị du lịch tại vị trí “vàng” trung tâm hành chính Bom Bo.

Đại diện Thiên An Real, đơn vị phân phối độc quyền dự án cho biết, “Không chỉ gây sức hút nhờ mô hình quy hoạch bài bản và đồng bộ, chủ đầu tư uy tín hay vị trí đắt giá; Thái Thành – Bom Bo còn chinh phục khách hàng khi 100% sản phẩm đã có sổ, hạ tầng hoàn thiện bài bản nhưng vẫn được chào bán với giá rất tốt chỉ từ 451 triệu/nền”.

Như Hoa