Kaspersky cung cấp giải pháp bảo vệ doanh nghiệp 100% trước ransomware

Lợi Trần
(NLĐO) - Trong đánh giá mới nhất của AV-TEST - tổ chức độc lập trong lĩnh vực bảo mật công nghệ thông tin, giải pháp bảo mật doanh nghiệp Kaspersky Endpoint Security for Business và Kaspersky Small Office Security được đánh giá là một trong những sản phẩm nổi bật trong bài kiểm tra Bảo vệ Mối đe dọa cấp cao có khả năng chống lại các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (Ransomware).

Hai giải pháp dành cho doanh nghiệp của Kaspersky đều được đánh giá cao với khả năng bảo vệ thành công cho máy tính trong 10 tình huống thực tế khỏi các cuộc tấn công ransomware.

Kaspersky cung cấp giải pháp bảo vệ doanh nghiệp 100% trước ransomware - Ảnh 1.

Hiện nay, trong lúc các cuộc tấn công ransomware đang có xu hướng không ngừng gia tăng, hết 2/3 (tương đương 64%) tổ chức đã trở thành nạn nhân của cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền (ransomware) - theo nghiên cứu của Kaspersky. Các chuyên gia bảo mật từ Lực lượng đặc nhiệm Ransomware toàn cầu đang dự đoán rằng mối đe dọa này sẽ có khuynh hướng tiếp tục leo thang với tốc độ chóng mặt do tình hình kinh tế và chính trị hiện nay.

AV-TEST đã kiểm tra và đánh giá phương thức mà các sản phẩm giải pháp bảo mật sử dụng để bảo vệ hệ thống và thành công chống lại ransomware. Quá trình kiểm tra đánh giá bao gồm việc khởi chạy các giải pháp bảo mật thông qua 10 tình huống đối mặt với mã độc tống tiền cụ thể liên quan đến email có tệp tin đính kèm bị nhiễm mã độc. Tệp đính kèm này chứa đựng các nhân tố của cuộc tấn công nguy hiểm, chẳng hạn như các tệp Office có tập lệnh sẽ khởi chạy các bước tiếp theo để thực hiện tấn công thông qua các công cụ khác như PowerShell.

Kết quả sau đánh giá, các giải pháp bảo mật dành cho doanh nghiệp của Kaspersky lại một lần nữa chứng minh khả năng bảo vệ hiệu quả và mạnh mẽ của mình trước sự tấn công của mã độc ransomware. Cả hai giải pháp bảo mật được phân tích đều có khả năng phát hiện và ngăn chặn hoàn toàn các cuộc tấn công và giành được số điểm bảo vệ tối đa của bài đánh giá là 40 điểm. Qua kết quả này, AV-TEST đã công nhận và trao chứng nhận "Advanced Approved Endpoint Protection" cho tất cả giải pháp bảo mật của Kaspersky đã tham gia đánh giá.

Ông Alexander Liskin, Trưởng Bộ phận Nghiên cứu Mối đe dọa tại Kaspersky, cho biết: "Với xu hướng gia tăng của ransomware, các doanh nghiệp cần phải chắc chắn rằng hệ thống mạng của họ được bảo mật và những mối đe dọa này không thể xâm nhập vào vành đai mạng ngay từ đầu. Báo cáo chi tiết mới nhất của chúng tôi mô tả các kỹ thuật và quy trình khác nhau được sử dụng bởi các nhóm ransomware cho thấy chúng có nhiều điểm tương đồng. Điều này có thể giúp các tổ chức nhận biết và bảo vệ tốt hơn trước các cuộc tấn công nhờ vào các giải pháp bảo mật và chuyên môn phù hợp. Kết quả AV-TEST là sự công nhận có ý nghĩ to lớn về công việc mà các nhà nguyên cứu của Kaspersky đã thực hiện nhằm cung cấp các sản phẩm có khả năng bảo vệ tối ưu trước ransomware, đồng thời, ngăn chặn kẻ thù xâm nhập vào mạng và làm gián đoạn dữ liệu của công ty.

Xem báo cáo đầy đủ về 26 giải pháp bảo mật đã trải qua bài kiểm tra Advanced Threat Protection chống lại ransomware của AV-TEST tại đây. Tìm hiểu thêm về Kaspersky Endpoint Security for Business và Kaspersky Small Office Security trên trang web của Kaspersky.

Về Kaspersky

Kaspersky là một công ty bảo vệ an ninh mạng và quyền riêng tư số toàn cầu, được thành lập vào năm 1997. Hiểu biết về các mối đe dọa và chuyên môn sâu về an ninh bảo mật của Kaspersky liên tục được chuyển đổi thành các giải pháp và dịch vụ an ninh bảo mật mang tính đổi mới sáng tạo để bảo vệ các doanh nghiệp, cơ sở hạ tầng thiết yếu, các chính phủ và người tiêu dùng trên toàn cầu. Danh mục giải pháp an ninh bảo mật toàn diện của Kaspersky bao gồm giải pháp bảo vệ điểm cuối hàng đầu và các giải pháp và dịch vụ bảo mật chuyên dụng để chống lại các mối đe dọa kỹ thuật số tinh vi và thường xuyên biến đổi. Công nghệ của Kaspersky đã và đang bảo vệ cho hơn 400 triệu khách hàng cá nhân và 240.000 khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới. Năm 2007 Kaspersky ký kết hợp tác chiến lược với NTS Group (www.nts.com.vn) - Nhà phân phối sản phẩm, tích hợp hệ thống, cung cấp dịch vụ kỹ thuật về hệ thống bảo mật hàng đầu tại Việt Nam. Theo thỏa thuận này, NTS Group đại diện Kaspersky phát triển thương hiệu Kaspersky, phân phối và hỗ trợ kỹ thuật phần mềm bản quyền Kaspersky trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vui lòng tìm hiểu thêm thông tin tại www.kaspersky.vn.