Ferrari trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc

Admin
Ferrari đang tiến hành điều tra và đàm phán với những đối tượng xâm nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu.

Ferrari xác nhận hãng đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nhằm tống tiền thông qua mã độc "Ransomware". Trong một tuyên bố mới đây, Giám đốc điều hành Ferrari Benedetto Vigna chia sẻ, ông đã gửi thư thông báo đến với khách hàng về vụ việc, đồng thời khẳng định các hoạt động mua bán, phân phối sẽ không bị gián đoạn.

Chia sẻ với giới truyền thông, đại diện của Ferrari cho biết một số dữ liệu liên quan đến khách hàng của hãng đã bị lộ, bao gồm tên, nơi ở, địa chỉ email và số điện thoại. Tuy nhiên, các thông tin nhạy cảm như việc thanh toán đơn hàng hay số tài khoản ngân hàng may mắn không bị rò rỉ.

Sau khi nhận được đe dọa từ kẻ tống tiền, Ferrari đã tiến hành điều tra và thông báo cho các cơ quan chức năng. Thay vì đồng ý với yêu cầu của những tin tặc, hãng đã quyết định liên hệ với những khách hàng của mình để trấn an cũng như hỗ trợ nắm bắt thông tin về vụ việc.

Thương hiệu hạng sang của Ý cũng khẳng định chính sách của họ là từ chối những yêu cầu bất hợp pháp, vì chúng sẽ tạo tiền lệ cho các hoạt động tội phạm và kích động nhiều cuộc tấn công hơn nữa trong tương lai.

Hiện Ferrari đã kết hợp với một công ty an ninh mạng và sẽ giám sát chặt chẽ tình hình, ngăn chặn kịp thời những tình huống xấu có thể tiếp tục xảy ra.