Đảm bảo tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Admin
Đến nay, một số gói thầu cơ bản dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã đảm bảo tiến độ để tiếp tục triển khai thi công các hạng mục tiếp theo.

Tiến độ thực hiện các hạng mục của dự án đáp ứng tiến độ, kế hoạch đề ra theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo nhà nước. Dù chỉ còn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, đại công trường xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành bao trùm không khí thi công nhộn nhịp, tích cực.

Đối với gói thầu san nền - thoát nước, sau gần 1 năm, công tác thi công luôn bám sát tiến độ đề ra. Tổng khối lượng đào đắp đạt 44,6 triệu m3. Dự kiến đến tháng 3/2023 đạt 70 triệu m3. Hạng mục đóng móng cọc nhà ga đến nay đã đạt trên 90%.

Đảm bảo tiến độ dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành - Ảnh 1.

Về công tác bàn giao mặt bằng, tính đến thời điểm hiện nay, 1.810 ha đất phục vụ xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã được tỉnh Đồng Nai bàn giao với gần 98% diện tích đất. Khó khăn hiện nay là vẫn còn 100 hộ dân chưa di dời và đường điện 22KV vẫn trong khu vực thi công. Đồng thời, việc đầu tư xây dựng các tuyến giao thông kết nối để phục vụ quá trình thi công cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại trong tương lai cũng rất cấp bách.

* Còn tại Phú Yên, việc sửa chữa quốc lộ 1 qua tỉnh đang được thực hiện khẩn trương, thi công cả ngày và đêm để đảm bảo phục vụ đi lại dịp Tết.

Theo Khu quản lý đường bộ 3, Cục Đường bộ Việt Nam, ngay khi điều kiện thời tiết cho phép, việc vá ổ gà, thảm lại mặt đường được thực hiện ngay. Hiện có trên 60 đầu phương tiện máy móc được bố trí tại các điểm hư hỏng mặt đường mỗi ngày. Nhờ công nghệ cào bóc, tái sinh và 3 dây chuyền thảm bê tông nhựa, lực lượng thi công đặt mục tiêu hoàn thành sửa chữa xong trước Tết Nguyên đán.