Chuyên gia phong thuỷ chỉ cách “hoá giải” cát hung các hướng nhà năm Quý Mão 2023

Admin
Theo phong thuỷ gia Quốc Cường, năm 2023 là năm cuối cùng của vận 8 (hành thổ), là năm giao thời giữa vận 8 và vận 9 nên khí của vận 8 bị suy yếu để chuẩn bị đón khí của vận 9.

Cát hung các hướng nhà năm Quý Mão

Theo sự vận hành thay đổi theo từng năm của cửu tinh, năm Quý Mão 2023 các sao dịch chuyển và nhập vào các cung (vị trí) như sau:

Sao Nhất Bạch: nhập ở vị trí Tây Nam.

Sao Nhị Hắc: nhập ở vị trí Đông.

Sao Tam Bích: nhập ở vị trí Đông Nam.

Sao Tứ Lục: nhập ở Trung cung.

Sao Ngũ Hoàng: nhập ở vị trí Tây Bắc.

Sao Lục Bạch: nhập ở vị trí Tây.

Sao Thất Xích: nhập ở vị trí Đông Bắc

Sao Bát Bạch: nhập ở vị trí Nam.

Sao Cửu Tử: nhập ở vị trí Bắc.

Sao Nhất Bạch

Là một cát tinh (sao tốt), thúc đẩy sự đào hoa, gia tăng tình cảm và mang đến nhiều sự may mắn trong tài lộc.

Nhưng căn nhà nào có cửa hướng Tây Nam thì cát lợi trong năm 2023. Trước cửa nhà nên treo 1 chuông gió bằng đồng 6 ống sẽ thúc đẩy vận tốt lên rất nhiều.

Các căn nhà khác không phải hướng Tây Nam thì ở vị trí Tây Nam trong nhà cần giữ gìn sạch sẽ, ngăn nắp, đặt các linh vật chiêu tài bằng kim loại sẽ gia tăng tài lộc.

Đối với những người còn độc than, đang muốn tìm ý trung nhân thì có thể đặt giường ngủ hoặc các vật phẩm mang biểu tượng tình yêu tại vị trí Tây Nam trong căn nhà hoặc trong phòng ngủ của mình.

Chuyên gia phong thuỷ chỉ cách “hoá giải” cát hung các hướng nhà năm Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Sao Nhị Hắc

Là một hung tinh, chủ về hao tổn sức khoẻ, đau ốm.

Năm nay những căn nhà hướng Đông dễ gặp nhiều bệnh tật, tai nạn, dễ gặp rủi ro sức khoẻ, tinh thần dễ sa sút.

Những căn nhà hướng Đông năm nay cần đặt 1 tháp văn xương hoặc tỳ hưu bằng đồng trước cửa để giảm bớt hung hoạ.

Những căn nhà hướng khác thì cần giữ vị trí phía Đông của căn nhà sạch sẽ, không những vật có tính chất chuyển động như quạt, bếp, máy hút mùi, điều hoà,…

Sao Tam Bích

Là một hung tinh, chủ về thị phi, kiện tụng, tranh đấu, mất hoà khí.

Năm 2023, sao Tam Bích không có lợi cho nhà hướng Đông Nam.

Những nhà hướng này dễ mang đến cho gia chủ nhiều phiền toái, những điều kém may mắn xảy ra nhiều, kiện tụng pháp luật, tiểu nhân hãm hại, công việc không hanh thông,…là những gì sẽ dễ xảy ra với nhà hướng Đông Năm năm 2023.

Chuyên gia phong thuỷ chỉ cách “hoá giải” cát hung các hướng nhà năm Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Phong thuỷ gia Quốc Cường.

Tuy nhiên, với những người làm nghề có tính chất thi đấu như võ sĩ, vận động viên, cầu thủ,… hay những nghề như luật sư bào chữa, công an,…thì lại rất có lợi khi ở nhà hướng Đông Nam năm 2023.

Để giảm bớt những hung hoạ, nhà hướng Đông Nam nên đặt 1 tấm thảm màu đỏ phía trước nhà.

Các nhà hướng khác thì hạn chế đi cửa phụ hoặc mở cửa sổ ở vị trí phía Đông Nam trong căn nhà, không đặt vòi nước hay bể cá ở khu vực này.

Ngoài ra, sao này cũng dễ gây mất hoà khí trong căn nhà, vậy nên các thành viên trong gia đình cần cẩn thận lời ăn tiếng nói với nhau.

Với công việc, cần hết sức thận trọng khí ký các văn bản giấy tờ, cẩn trọng với đồng nghiệp, đối tác,…

Sao Tứ Lục

Là cát tinh, sao này chủ mang đến sự thuận lợi trong công việc, hanh thông trong công danh, thi cử đỗ đạt.

Năm 2023, sao này nhập ở Trung Cung, tức là ở vị trí trung tâm của căn nhà, vậy nên để giúp cho công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức, thi cử đạt kết quả cao thì nên đặt bàn làm việc, bàn học ở vị trí này.

Không những thế, ở vị trí này nếu đặt thêm bằng khen, tháp văn xương bằng gỗ, bể cá,… thì càng nhiều quý nhân giúp đỡ trong công việc.

Sao Ngũ Hoàng

Là hung tinh bậc nhất trong cửu tinh, mang đến nhiều sát khí.

Năm 2023, sao này đáo ở phương Tây Bắc vậy nên những nhà hướng Tây Bắc sẽ gặp nhiều hung hoạ, bệnh tật, thương vong.

Tính chất của sao này cần “ nghi tĩnh bất nghi động”, vậy nên những nhà hướng Tây Bắc năm nay khả năng khó mà tránh được hung hoạ, do cửa chính phải đi lại nhiều nên động khí ở khu vực này khá mạnh.

Để giảm bớt hung hoạ cho nhà hướng Tây Bắc năm 2023, gia chủ cần đặt 1 tấm thảm màu trắng xám ở trước nhà, phía trên cửa nhà treo 1 dây tiền ngũ đế hoặc hồ lô đồng.

Những căn nhà hướng khác cần giữ cho vị trí Tây Bắc trong nhà sạch sẽ, khô thoáng, tránh đặt bếp, quạt, vòi nước, cây xanh, bể cá, không mở cửa phụ hoặc cửa sổ, không đặt giường ngủ ở vị trí này.

Chuyên gia phong thuỷ chỉ cách “hoá giải” cát hung các hướng nhà năm Quý Mão 2023 - Ảnh 3.

Sao Lục Bạch

Là sao cát tinh, chủ mang đến tài lộc và quý nhân. Tuy nhiên do sao này đang bị thoái vận nên sự cát lợi của sao này cũng không phải quá nhiều.

Năm 2023, Lục Bạch ở vị trí phía Tây, vậy nên những căn nhà nào hướng Tây sẽ rất có lợi nếu biết kích hoạt. Nên treo 1 dây đồng mai hoa mạ vàng phía trên cửa chính căn nhà. ở vị trí cửa chính này nên đặt 1 cặp tỳ hưu bằng ngọc.

Những căn nhà hướng khác cần giữ cho vị trí phía tây của căn nhà sạch sẽ, gọn gàng, thoáng mát. Không nên đặt giường ngủ hay gương ở vị trí này. Ngoài ra nên đặt 1 cụ Thiềm Thừ (cóc 3 chân) ở vị trí này cũng sẽ mang lại nhiều cát lợi.

Sao Thất Xích

Là hung tinh, chủ mang đến sự tổn hao tài lộc.

Năm 2023, Thất Xích đáo ở Đông Bắc, vậy nên những nhà hướng Đông Bắc thường dễ gặp những điều không may mắn, hao tổn nhiều tiền bạc, kinh doanh làm ăn sa sút, cẩn thận xảy ra tranh chấp hay bị người khác lừa đảo.

Để giảm bớt hung hoạ của sao này trong năm 2023, nhà hướng Đông Bắc cần đặt 1 tấm thảm màu trắng xám phía trước cửa chính, hai bên cửa chính đặt 1 cặp kỳ lân bằng đồng.

Những căn nhà hướng khác cần lưu ý ở vị trí Đông Bắc trong căn nhà không nên đặt két sắt, các đồ vật có có giá trị tài sản cao, tránh đặt vòi nước và trổ cửa sổ.

Sao Bát Bạch

Là cát tinh, mang đến nhiều sự may mắn trong tài lộc và thúc đẩy sự nghiệp.

Năm 2023, Bát Bạch đáo ở vị trí Nam, vậy nên những căn nhà hướng Nam sẽ gặp nhiều sự cát lợi.

Hoạt động kinh doanh dễ có lợi nhuận cao, giao dịch nhanh chóng, tiền bạc dễ thu về, hay gặp được những mối làm ăn lớn.

Giới hành chính sự nghiệp hay văn phòng công việc thuận lợi, dễ được quý nhân hay cấp trên giúp đỡ, thuận lợi thăng quan tiến chức.

Để kích hoạt sao này, nhà hướng Nam thường xuyên mở cửa chính, đặt 1 tượng Thần Tài hoặc Di Lặc bằng ngọc ở cửa ra vào, phía trên cửa nên treo 1 dây đồng Mai Hoa và 1miếng ngọc chiêu tài.

Những căn nhà hướng khác, cần giữ cho vị trí phía Nam trong căn nhà sạch sẽ, khô thoáng, tránh đặt bếp, nhà vệ sinh, thùng rác ở vị trí này. Nên mở cửa sổ, cửa phụ ra vào, két sắt, vật phẩm kích tài lộc ở vị trí này cũng rất tốt.

Sao Cửu Tử

Là cát tinh, mang đến nhiều nhân duyên, sự hài hoà trong tình cảm và các mối quan hệ.

Năm 2023, Cửu Tử đáo ở vị trí Bắc, vậy nên nhà hướng Bắc năm 2023 dễ gặp được nhiều niềm vui, quý nhân sẽ đến nhiều, điều hỉ sự dễ mang đến, nhân duyên dễ trổ ra, thậm chí việc thêm con cháu (sinh đẻ) cũng đến rất thuận lợi và dễ dàng. Sao này cũng dễ gia tăng tài lộc, kinh doanh.

Để kích hoạt sao này, nhà hướng Bắc cần thường xuyên mở cửa chính, trước cửa nên đặt 1 tấm thảm màu đỏ. Khu vực này nên đặt quạt điện hoặc đèn lồng xoay tròn màu đỏ.

Những căn nhà hướng khác, vị trí phía Bắc trong căn nhà cần tăng cường đèn chiếu sáng, đặt ảnh gia đình hoặc ảnh vợ chồng, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa cát tường,…

Dự đoán thị trường BĐS năm 2023

Theo phong thủy gia Quốc Cường, năm 2023 là năm cuối cùng của vận 8 (hành thổ), là năm giao thời giữa vận 8 và vận 9 nên khí của vận 8 bị suy yếu để chuẩn bị đón khí của vận 9.

Thứ nữa, năm 2023 sao Tứ lục (hành Mộc) nhập trung cung sẽ khắc hành Thổ.

Dự đoán các chính sách về pháp lý, pháp luật sẽ thay đổi nhiều để từng bước bình ổn thị trường bất động sản.

Các chính sách vay vốn từ ngân hàng cho bất động sản sẽ chưa thể “thông thoáng” như trước kia. Các ngân hàng sẽ tiếp tục đưa ra nhiều chính sách mới mang tính chất chặt chẽ và an toàn hơn.

Chuyên gia phong thuỷ chỉ cách “hoá giải” cát hung các hướng nhà năm Quý Mão 2023 - Ảnh 4.

Hình thức mua – bán bất động sản theo kiểu “lướt sóng” sẽ ít có cơ hội phát triển mạnh, thậm chí là không có cơ hội nhiều cho giới đầu tư theo hình thức này.

Vậy nên năm 2023 thị trường Bất động sản sẽ gặp nhiều khó khăn. Thị trường bất động sản đầu năm sẽ vẫn còn ảm đạm, dậm chân tại chỗ.

Nhanh nhất thì cuối quý 3, đầu quý 4/2023 thị trường bất động sản với manh nha các giao dịch với phân khúc thấp và trung bình. Các phân khúc nhà ở cao cấp (biệt thự, nhà vườn,…) sẽ ít có cơ hội giao dịch hơn.

Tuy vậy năm 2023 cũng là năm có nhiều cơ hội tốt cho các nhà đầu tư dài hạn và trường vốn, không theo kiểu đầu tư “lướt sóng”. Bởi sau năm 2023, thị trường Bất động sản sẽ dễ hồi phục trở lại.

Các nhà đầu tư nên chú trọng đầu tư ở khu vực phía Nam thì cơ hội phát sinh giao dịch sẽ nhanh và sinh lời cao hơn các khu vực khác.

Các nhà đầu tư nên chú trọng vào phân khúc bất động sản cho thuê, bất động sản các khu công nghiệp, dịch vụ,…