Bình Định tấp nập đón du khách những ngày nghỉ lễ

Admin
Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, Bình Định là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn. Các khu, điểm du lịch ở địa phương này tấp nập đón khách, hứa hẹn một mùa du lịch biển khởi sắc.

Bình Định tấp nập đón du khách những ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Rất đông người dân, du khách đổ về bãi biển Quy Nhơn. Ảnh: N.N

Du khách tấp nập đến Quy Nhơn - Bình Định

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, rất đông du khách đã đến với thành phố biển Quy Nhơn (Bình Định), năm nay, ngành du lịch tỉnh Bình Định đã chuẩn bị nhiều hoạt động mới phục vụ du khách.

Trong ngày 30/4, tại các xã bán đảo Nhơn Hải, Nhơn Lý (TP. Quy Nhơn), khu vực đầm sinh thái Thị Nại, có khoảng trên 5.000 khách đến tham quan.

Trong đó, tại xã bán đảo Nhơn Lý, trong ngày 29/4 ghi nhận 3.000 khách, đến sáng nay (30/4) ghi nhận 2.000 du khách đến tham quan các điểm du lịch Eo Gió, Kỳ Co và trải nghiệm các hoạt động tắm biển, lặn ngắm san hô.

Bình Định tấp nập đón du khách những ngày nghỉ lễ - Ảnh 2.

Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, các địa điểm du lịch ở Bình Định đón rất đông du khách. Ảnh: N.N

Còn tại xã bán đảo Nhơn Hải, 3 ngày qua, có khoảng 5.000 du khách đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động ven đảo Hòn Khô. Trong khi đó, tại các di tích, bảo tàng lịch sử Nhà Tây Sơn (huyện Tây Sơn) cũng đón khoảng 1.000 khách/ngày.

Chưa hết, tại TP. Quy Nhơn, rất đông người dân, du khách được trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu từ độ cao 300m ngắm nhìn thành phố biển Quy Nhơn. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế năm 2023 do Sở Du lịch tỉnh Bình Định tổ chức.

Lễ hội diễn ra từ ngày 25/4 đến 5/5, du khách đến với lễ hội sẽ được chiêm ngưỡng số lượng lớn khinh khí cầu với đủ màu sắc, kích thước và chủng loại. Đây là cơ hội để các du khách yêu thích và khám phá những điều mới lạ, và được trực tiếp trải nghiệm cảm giác ngồi trên khinh khí cầu ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của một thành phố biển xinh đẹp

Bình Định tấp nập đón du khách những ngày nghỉ lễ - Ảnh 3.

Người dân, du khách tận hưởng không khí trong lành tại bãi biển Quy Nhơn. Ảnh: N.N

Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế là hoạt động lần đầu tiên tổ chức tại thành phố biển Quy Nhơn. Đây cũng là hoạt động nhằm tạo điểm nhấn, đồng thời mở đầu cho các hoạt động lễ hội du lịch Bình Định trong năm 2023.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, năm nay, TP. Quy Nhơn diễn ra nhiều lễ hội lớn, trong đó lần đầu tiên tổ chức lễ hội khinh khí cầu nên thu hút rất đông du khách.

Trong các ngày 28, 29, 30/4, có khoảng 3.000 - 4.000 khách đăng ký bay trải nghiệm khinh khí cầu, nhưng do điều kiện thời tiết nên đơn vị phục vụ khoảng 200 - 500 khách mỗi ngày.

Bình Định tấp nập đón du khách những ngày nghỉ lễ - Ảnh 4.

Du khách trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu từ độ cao 300m ngắm nhìn thành phố biển Quy Nhơn. Ảnh: Dũng Nhân

Hiện, ngành chức năng đang giám sát hoạt động bay khinh khí cầu và yêu cầu các đơn vị khai thác cần đưa ra cam kết an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay, không bay thời điểm gió to và không bay vào khu vực biển…

Bình Định là điểm sáng của phục hồi du lịch

Trước đó, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn) để tham dự lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Bình Định năm 2023 với chủ đề "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Rực rỡ sắc màu".

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lâm Hải Giang, Lễ hội Du lịch Bình Định năm 2023 là một hoạt động kích cầu du lịch nội địa và du lịch quốc tế trong giai đoạn bình thường mới, góp phần khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Bình Định tấp nập đón du khách những ngày nghỉ lễ - Ảnh 5.

Trong các ngày 28, 29, 30/4, có khoảng 3.000 - 4.000 khách đăng ký bay trải nghiệm khinh khí cầu. Ảnh: Dũng Nhân

Cùng với lễ khai mạc, tỉnh Bình Định kỳ vọng chuỗi các sự kiện du lịch xuyên suốt cả năm sẽ là đòn bẩy quan trọng và cơ hội cho ngành du lịch tăng tốc, bứt phá. Qua đó, góp phần quan trọng vào quá trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả, bền vững của tỉnh, quảng bá hình ảnh con người Bình Định hiền hòa, mến khách đến với bạn bè quốc tế.

"Ngành du lịch Bình Định sẽ đẩy mạnh quảng bá xúc tiến các loại hình, sản phẩm du lịch; tuyên truyền giới thiệu về các chương trình du lịch Bình Định, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của quê hương gắn với phát huy các loại hình văn hóa cổ truyền đặc sắc của tỉnh", ông Giang cho biết thêm.

Còn ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, sau thời gian hoạt động du lịch bị đình trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh, thời gian gần đây du lịch đã tăng tốc phục hồi và đạt được một số tín hiệu đáng mừng.

Bình Định tấp nập đón du khách những ngày nghỉ lễ - Ảnh 6.

Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế năm 2023 diễn ra từ ngày 25/4 đến 5/5. Ảnh: Dũng Nhân

Sau 3 tháng đầu năm 2023, lượng khách quốc tế đạt gần 2,7 triệu lượt (bằng 55% so với năm 2022) và trên 30% chỉ tiêu phấn đấu năm 2023. Lượng khách du lịch nội địa 3 tháng đầu năm gần 27 triệu lượt (bằng 35% của cả nước năm 2022) và đạt trên 30% chỉ tiêu năm 2023. Trong bức tranh du lịch phục hồi mạnh mẽ đó, du lịch Bình Định là một điểm sáng.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá, hiện, Bình Định đã thu hút được nhiều nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực du lịch, các thương hiệu du lịch quốc tế đã hiện diện tại đây, vị thế của du lịch Bình Định đã từng bước được khẳng định trên bản đồ du lịch Việt Nam và quốc tế.

"Tổng cục Du lịch cam kết sẽ cùng đồng hành với du lịch Bình Định trong chặng đường tiếp tục đẩy mạnh phát triển theo định hướng của Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn", ông Thủy nhấn mạnh.