BEST Express lọt Top đề cử giải Rồng Vàng năm 2023

saigoneconomy
BEST Express vừa được đề để xét duyệt giải Rồng Vàng năm 2023 ở hạng mục “Ứng dụng công nghệ số để tăng trưởng bền vững”, đây là năm thứ hai liên tiếp đơn vị được đề cử giải thưởng này.

Giải thưởng Rồng Vàng là một trong những giải thưởng có uy tín, được tổ chức từ năm 2001 với các tiêu chí do hội đồng thẩm định và ban tổ chức đưa ra cùng sự bình chọn của độc giả dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

1-1678787360.jpg
 

BEST Express lần thứ 2 liên tiếp được đề cử

Tiêu chí của giải thưởng năm nay là vinh danh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực vào “phát triển xanh, phát triển bền vững“. Sau 3 tháng phát động đến nay đã có hàng trăm doanh nghiệp được đề cử xét giải. Đây đều là các đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, có tốc độ tăng trưởng cao, có vốn đầu tư lớn, đồng thời có nhiều đóng góp cho nền kinh tế Việt Nam như đóng góp nhiều cho ngân sách nhà nước, có nhiều chế độ chính sách chăm sóc tốt đời sống tinh thần vật chất cho người lao động.

Các doanh nghiệp được đề cử sẽ trải qua 2 vòng khảo sát và xét chọn. Ban tổ chức sẽ lựa chọn TOP 10 TOP 50 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu có những thành tích hoạt động nổi bật, đóng góp tích cực và an toàn cho nền kinh tế và xã hội của Việt Nam ở 06 nhóm ngành, bao gồm: Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; Công nghệ số & dịch vụ số; Dịch vụ tài chính và bảo hiểm; Phát triển hạ tầng, khu công nghiệp và bất động sản; Giáo dục và chăm sóc sức khỏe; Nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống

Năm nay, BEST Express lần thứ hai liên tiếp được đề cử ở hạn mục “Công nghệ số & dịch vụ số “nhờ nỗ lực gia tăng đầu tư hạ tầng công nghệ, xây dựng các trung tâm phân loại hàng hoá tự động với quyết tâm số hóa ngành logistics nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ hoàn thiện hơn và dùng công nghệ giúp các nhà đầu tư trong nước phát triển kinh doanh hiệu quả.

2-1678787374.jpg
 

Hơn 3 năm có mặt tại Việt Nam, BEST Express đang đóng góp tích cực vào việc số hoá hạ tầng logistics bằng những dự án đầu tư bài bản trên cả nước.

Về đầu tư công nghệ, BEST Express đến nay chi hàng chục triệu đô la xây dựng 42 trung tâm phân loại hàng hóa tự động khắp cả nước. Các trung tâm đều trang bị dây chuyền tốc độc cao, ứng dụng công nghệ 4.0 phân tích dữ liệu bưu kiện, tăng hiệu suất phân loại và độ chính xác. Từ Sơn (Bắc Ninh) và Củ Chi (TP HCM) là hai trung tâm lớn nhất của đơn vị tại Đông Nam Á. Hiện BEST Express Việt Nam có hiệu suất xử lý 2,2 triệu đơn hàng mỗi ngày trên toàn hệ thống.

Đơn vị còn chú trọng hạ tầng vận tải khi liên tục đầu tư hơn 5 triệu USD xây dựng đội xe tải cỡ lớn, tăng số lượng đội xe vận tải lên gần 200 phương tiện, phục vụ nhu cầu chở hàng tăng cao mỗi ngày. Nhờ mở rộng quy mô hoạt động và độ phủ dịch vụ, hệ thống của BEST Express đã tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động trên khắp cả nước, trong đó riêng đội ngũ shipper là 6,000 nhân viên.

Song song với chiến lược phát triển chất lượng dịch vụ, doanh nghiệp cũng nỗ lực mang đến các hoạt động từ thiện ý nghĩa, góp phần phát triển xã hội. Đơn cử có chương trình "Cơm no đến trường" hỗ trợ học sinh khó khăn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Bắc và dự kiến mở rộng đến miền Trung. Doanh nghiệp còn chung tay nâng cấp hạ tầng ĐBSCL bằng dự án tài trợ xây cầu bê tông, giúp bà con nơi đây đi yên tâm đi lại, giao thương, vận chuyển và học tập.

3-1678787385.jpg

“Được đề cử tại giải Rồng Vàng năm thứ hai liên tiếp là vinh dự của BEST Express. Điều đó cho thấy nỗ lực của đơn vị đã được ghi nhận. Đây cũng là động lực giúp đơn vị tiếp tục phát triển, cống hiến cho kinh tế - xã hội Việt Nam trong tương lai", đại diện BEST Express chia sẻ.

Năm nay, doanh nghiệp có mặt trong danh sách đề cử sẽ được xét giải trên thang điểm 100. Trong đó, các tiêu chí chấm điểm gồm: kết quả kinh doanh 20 điểm; bảo vệ thương hiệu 15 điểm; chất lượng sản phẩm, dịch vụ 20 điểm; năng lực lãnh đạo 10 điểm; nguồn nhân lực 10 điểm; trách nhiệm doanh nghiệp 10 điểm; và cam kết bảo vệ môi trường 15 điểm. Lễ công bố và trao giải sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng vào ngày 17 tháng 3 tới với sự tham dự của đại diện Chính phủ, Bộ Ngoại giao, lãnh đạo các tỉnh thành miền Trung cùng các doanh nghiệp đạt giải.

Thiên Thanh