Mastercard cung cấp dịch vụ thanh toán bằng tiền mã hóa

26/10/2021 18:00

Mastercard sở hữu hệ thống thanh toán khổng lồ trên quy mô toàn cầu cùng với Visa, với hàng tỷ thẻ tín dụng đang được sử dụng rộng rãi.

Ngày 25/10, Mastercard thông báo sẽ hợp tác với công ty dịch vụ tài chính chuyên về tiền mã hóa Bakkt nhằm cung cấp nhiều dịch vụ và giải pháp sử dụng tiền mã hóa. 

Theo Mastercard, bằng cách sử dụng nền tảng tài sản điện tử của Bakkt, các đối tác ngân hàng và doanh nghiệp của Mastercard có thể cung cấp dịch vụ tiền mã hóa, bao gồm khả năng đăng ký ví tiền nhằm giao dịch và lưu trữ tiền mã hóa và khả năng cấp thẻ ghi nợ/tín dụng tiền mã hóa. 

Thêm vào đó, Mastercard cũng sẽ tích hợp tiền mã hóa vào các dịch vụ chương trình khách hàng trung thành, cho phép khách hàng nhận điểm thưởng và sử dụng điểm thưởng bằng tiền mã hóa, cùng với đó là khả năng dễ dàng quy đổi và dùng điểm này để thanh toán. Ví dụ, một khách sạn hoặc hãng hàng không có thể cho khách hàng đổi điểm thưởng thành một loại tiền mã hóa nhất định có trên sàn giao dịch của Bakkt. 

Vào đầu tháng 10, Bakkt cũng đã hợp tác với Google nhằm tích hợp thẻ ghi nợ Bakkt Visa vào nền tảng thanh toán Google Pay, đồng thời sử dụng Google Cloud làm dịch vụ điện toán đám mây được ưu tiên. 

Bakkt là công ty được thành lập từ năm 2018 bởi Intercontinental Exchange - công ty nằm trong danh sách S&P 500 và sở hữu Sàn Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE). Vào ngày 18/10 vừa qua, Bakkt đã được niêm yết trên sàn NYSE. 

Sự kiện này có thể dẫn đến nhiều thay đổi đáng kể về vai trò của tiền mã hóa trong hệ thống tài chính, khi mà Mastercard sở hữu hệ thống thanh toán khổng lồ trên quy mô toàn cầu cùng với Visa, với hàng tỷ thẻ Mastercard đang được sử dụng rộng rãi. 
Theo https://www.nguoiduatin.vn/mastercard-cung-cap-dich-vu-thanh-toan-bang-tien-ma-hoa-a531793.html