Dòng TV BRAVIA XR có bộ xử lý cao hơn AI

28/04/2021 17:30

Sony Electronics Việt Nam ngày 27-4 đã ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR gồm các dòng Master Series Z9J 8K LED, A90J OLED, A80J OLED, X95J và X90J 4K LED.

Các dòng TV BRAVIA XR mới được tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR, được coi là bộ não của TV, sử dụng phương pháp xử lý vượt ngoài khả năng của trí tuệ nhân tạo (AI), nhằm mô phỏng cách con người nghe và nhìn.

Theo đó, thiết bị sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng trong vùng.

Dòng TV BRAVIA XR có bộ xử lý cao hơn AI - Ảnh 1.

Thiết bị sẽ tự nhận biết vị trí của điểm nhìn bằng cách chia màn hình thành nhiều vùng và nhận diện từng đối tượng riêng trong vùng

Khác với AI chỉ tìm kiếm và phân tích các yếu tố hình ảnh như màu sắc, sự tương phản và các chi tiết một cách riêng lẻ, bộ xử lý mới có thể phân tích chéo khoảng vài trăm ngàn yếu tố khác nhau cùng một thời điểm tương tự, điều chỉnh để đồng bộ nhằm tạo ra sự hài hòa và cảm giác thực - điều mà AI chưa thể đạt được. Ngoài ra, bộ xử lý trí tuệ nhận thức Cognitive Processor XR có thể phân tích vị trí của tín hiệu âm thanh để đồng bộ chuẩn xác những gì đang thể hiện trên màn ảnh; đồng thời, nâng cấp mọi tín hiệu âm thanh lên chuẩn âm thanh vòm 3D.

Bộ xử lý Cognitive Processor XR có khả năng học, phân tích và hiểu được lượng dữ liệu lớn; tối ưu mọi điểm ảnh, khung hình và cảnh để mang đến chất lượng hình ảnh, âm thanh sống động hơn.

Bên cạnh đó, TV BRAVIA XR mới tích hợp Google TV, tương thích HDMI 2.1, công nghệ Sound-from-Picture Reality, điều khiển bằng giọng nói, tương thích những thiết bị trong hệ sinh thái Google Assistant, trải nghiệm đúng với ý đồ của nhà sáng tạo nội dung thông qua chế độ Netflix Calibrated Mode giúp xem nội dung Netflix đạt chuẩn studio.

Các dòng TV BRAVIA XR mới được bán tại Việt Nam với các kích thước từ 50 đến 85 inch. 

Theo https://nld.com.vn/cong-nghe/dong-tv-bravia-xr-co-bo-xu-ly-cao-hon-ai-20210427221802747.htm