Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức lễ hội sầu riêng

01/07/2022 10:33

Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắk sẽ diễn ra từ ngày 1-4/9 nhằm quảng bá, giới thiệu đặc sản của địa phương, kích cầu tiêu thụ nông sản.

Ngày 29/6, UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã phê duyệt Đề án tổ chức Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắk lần thứ I năm 2022 với chủ đề “Nâng tầm sầu riêng Krông Pắk”.

Theo đề án, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 1-4/9 với các hoạt động: Hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk năm 2022; hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện Krông Pắk và một số địa phương lân cận; các hoạt động quảng bá văn hóa du lịch như lễ hội đường phố, liên hoan thanh niên hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc tỉnh Đắk Lắk, tham quan khu di tích lịch sử đồn điền CaDa; bình chọn “Vườn Sầu riêng đẹp – thân thiện môi trường” và thưởng thức sầu riêng,...

Việc tổ chức Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắk nhằm mục đích quảng bá về hình ảnh, quê hương và con người huyện Krông Pắk đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, giới thiệu các sản phẩm đặc thù riêng của huyện, qua đó góp phân thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch trên địa bàn huyện.

Tiêu dùng & Dư luận - Đắk Lắk chuẩn bị tổ chức lễ hội sầu riêng

Huyện Krông Pắk được biết đến với đặc sản sầu riêng.

Đặc biệt, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu đặc sản sầu riêng Krông Pắk, các loại trái cây chất lượng cao, những sản phẩm đặc sản tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Krông Pắk nói riêng đến thị trường trong và ngoài nước.

Lễ hội cũng là dịp kết nối cung, cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý.

Bên cạnh đó, tôn vinh những giá trị kinh tế các loại trái cây đặc sản, chất lượng cao, những sản phẩm đặc sản tiềm năng, thế mạnh của huyện, đặc biệt là sầu riêng Krông Pắk. Từ đó, tạo cơ hội giao thương giữa người trồng, người sản xuất, chế biến sản phẩm từ trái cây và người tiêu dùng.

Đồng thời, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của huyện Krông Pắk về kinh tế gắn với phát triển văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững thu hút các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư vào trên tinh thần hợp tác, hữu nghị.

Qua đó, góp phần thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong xu hướng hội nhập và phát triển của cả nước.

Ngoài ra, việc tổ chức Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắk còn nhằm cụ thể hóa chiến lược phát triển nông nghiệp bền vững tại địa phương, trong đó sầu riêng là nông sản đặc thù mà huyện nỗ lực xây dựng, phát triển thương hiệu.

Đây cũng là dịp tăng cường quảng bá thương hiệu sầu riêng Krông Pắk và các sản phẩm nông nghiệp, khai thác hiệu qủa nhãn hiệu nhãn hiệu tập thể “Krong pac Durian Sầu riêng Krông Pắc” mà Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận vào tháng 3/2022.

Khánh Ngọc

Theo https://www.nguoiduatin.vn/dak-lak-chuan-bi-to-chuc-le-hoi-sau-rieng-a558102.html