Bác sĩ tự cấy chip dưới da để “cuộc sống đơn giản hơn”

26/07/2021 10:00

Đối với những người hay bị mất chìa khóa, thẻ ngân hàng,… thì việc cấy chip ngay dưới da có thể sẽ giúp chúng ta cảm thấy yên tâm hơn.

Alexander Volchek – một bác sĩ người Nga đến từ thành phố Novosibirsk, Siberia đã tự cấy chip vào ngón tay, cổ tay để thay thế một số vật dụng thiết yếu trong cuộc sống.

Trao đổi với Euro News, bác sĩ Volchek cho biết, một trong số những con chip trong tay anh ta có chức năng như một chiếc chìa khóa để mở hệ thống cửa nội bộ trong bệnh viện mà anh ta đang làm việc. Một con chip khác thì có chức năng như một chiếc thẻ ATM. Để thanh toán tiền, bác sĩ Volchek chỉ cần vuốt lòng bàn tay thay vì cà thẻ.

Được biết, việc cấy ghép chip thẻ ngân hàng từng được thực hiện nhiều lần ở Nga nhưng đều thất bại.

Nói về thiết kế, vị bác sĩ cho biết, con chip và lõi ferit được bọc trong một ống thủy tinh nhỏ. Sau đó, chiếc chip sẽ được tiêm vào dưới da bằng một ống tiêm lớn cùng ống kim dày. Không những vậy, khi hết nhu cầu sử dụng, các con chip vẫn có thể được gỡ bỏ dễ dàng.

Cuộc sống số - Bác sĩ tự cấy chip dưới da để “cuộc sống đơn giản hơn”

Không cần dùng thẻ, bác sĩ Volcek vẫn có thể mở cửa nơi làm việc 

“Để đến nơi làm việc, bạn cần rút ví, lấy thẻ, dùng thẻ, cất vào, cố gắng không làm mất. Điều này rất quan trọng vì vợ tôi đã gắn chip sau khi mất 4 tấm thẻ. Thay vào đó, bạn có thể đưa tay trước máy quét, bạn sẽ không cảm thấy cơ sở hạ tầng xung quanh mình. Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều", bác sĩ Volchek chia sẻ.

Bác sĩ Volchek thực hiện ghép chip vào cơ thể bắt đầu từ năm 2014. Anh ta đã biết về công nghệ này khoảng 10 năm về trước thông qua 1 bài báo nhưng ý tưởng đưa chip vào cơ thể người vẫn còn vô cùng mới lạ vào thời điểm đó. Khi hay tin những con chip như vậy đang được sản xuất ở Mỹ và Trung Quốc, ông bắt đầu tò mò. Không lâu sau đó, ông quyết định tự mình thử nghiệm công nghệ này.

Tuy nhiên, sau khi thông tin được công khai đã ngay lập tức nhận được sự chú ý lớn, khiến cư dân mạng đã bàn tán sôi nổi. Nhiều người khen ngợi rằng chiêu này tiết kiệm được nhiều thời gian, không còn cảnh phải lục tìm chìa khóa, thẻ ATM nhưng cũng có người thẳng thừng cho biết những mặt trái của công nghệ này. Họ cảm thấy, cấy chip vào cơ thể tuy rằng có tiện thật nhưng nếu bị bắt cóc thì sẽ gặp họa lớn, bởi chỉ cần đôi tay của vị bác sĩ này là có thể thông qua bảo mật và rút tiền thoải mái.

Han

 

 

Theo https://www.nguoiduatin.vn/bac-si-tu-cay-chip-duoi-da-de-cuoc-song-don-gian-hon-a522121.html